028.6656.7854 contact@applancer.net

Tuyển dụng IT – Ở Việt nam hiện nay không khó để tìm kiếm một cổng thông tin tuyển dụng vì có tới hàng trăm website lớn nhỏ khác nhau. Việc có quá nhiều website là một thuận lợi vì nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội để kết nối với ứng viên.

Tuy nhiên, số lượng website đảm bảo được tính hiệu quả lâu dài thông qua các chiến lược phát triển, mức độ phổ biến và độ phủ sóng của truyền thông thì dường như không nhiều. Cùng Talent Success điểm qua 8 chuyên trang tuyển dụng hàng đầu và uy tín.

Để tuyển dụng thành công, Talent Success sẽ nhấn mạnh một số nguyên tắc quan trọng giúp tối ưu hóa hiệu quả tuyển dụng thông qua các website. Đó là:

1. Việc phát triển thương hiệu tuyển dụng trở thành ưu tiên hàng đầu vì nó giúp tăng lợi thế cạnh tranh

2. Cách thức tiếp cận cần cần chuyên nghiệp và điều này được truyền tải thông qua cách tổ chức, trình bày thông báo/tin tuyển dụng.

3. Đảm bảo thông tin tuyển dụng rõ ràng bằng cách đi kèm nguồn dữ liệu và những mô tả cụ thể 

Dưới đây là list 8 website tốt nhất mà Talent Success đã thống kê dựa vào mức độ phù sóng và những phản hồi tích cực từ cộng đồng nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên. 

1. Careerbuilder

Là chuyên trang thuộc sở hữu của CareerBuilder Mỹ – Mạng Việc làm & Tuyển dụng lớn nhất thế giới với hơn 2 triệu việc làm và hơn 200 triệu ứng viên. Độ phủ sóng của Careerbuilder  thuộc top “khủng” vì nó luôn là cái tên thường được các nhà tuyển dụng nhắc đến bao gồm cả các nhà tuyển dụng IT. Tuy nhiên điểm yếu của Careerbuilder là tuyển dụng đa ngành nghề nên không quá tập trung vào ngành chuyên môn sâu nào cả.

tuyển dụng ITChính vì chất lượng tuyển dụng luôn ở mức cao, trang tin này phù hợp với những mục tìm kiếm các nguồn ứng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tốt. Ngoài ra, Careerbuilder cũng được biết đến là một chuyên trang tuyển dụng hiệu quả nhờ vào tính năng lọc hồ sơ ưu việt hơn so với các chuyên trang đối thủ. 

2. TopDev – nền tảng tuyển dụng IT

Với hơn 900 ngàn lượt truy cập mỗi tháng với khoảng 90% tập người dùng là giới lập trình và CNTT, TopDev được đánh giá là một trong những chuyên trang tuyển dụng chuyên về IT trực tuyến premium nổi bật nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại, TopDev giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả các giải pháp tuyển dụng IT cho công ty, giúp các ứng viên kết nối nguồn nhân lực với những tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Gần đây, lần đầu tiên tại Việt Nam, TopDev còn hợp tác với HackerRank một trong những nền tảng đánh giá ứng viên IT nổi tiếng nhất trên thế giới, giúp các nhà tuyển dụng IT có cái nhìn rõ ràng hơn về ứng viên.

tuyển dụng IT

Ngoài tuyển dụng, nền tảng của TopDev còn giúp các ứng viên tự thiết kế những CV chuẩn của thị trường IT để có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng IT. Giúp ứng viên tăng cơ hội trúng tuyển nhờ vào chiếc CV chuyên nghiệp thu hút sự ưu tiên của nhà tuyển dụng. Nhờ vào những phản hồi tích cực từ người dùng, số lượng người truy cập chuyên trang này đang dần tăng trưởng qua từng giai đoạn, minh chứng cho độ uy tín và tiềm năng phát triển lâu dài.

3. Vietnamworks

Nói về độ phủ sóng rộng khắp các mạng lưới truyền thông, Vietnamworks là trang tin tức việc làm được đánh giá cao nhất.

tuyển dụng IT

Vốn là trang web với sứ mệnh là kết nối và đảm bảo độ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, Vietnamworks tạo ra nền tảng tuyển dụng với các vị trí ứng viên đã có kinh nghiệm, tất nhiên mức lương tương ứng cho những vị trí này lên tới hàng nghìn đô. Có thể thấy, Vietnamworks là sự lựa chọn đáng tin cậy đối với những tập đoàn, công ty đa quốc gia với quy mô lớn. Đặc biệt, Vietnamworks còn cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam vì những phản hồi tích cực. 

4. Timviecnhanh

Timviecnhanh là chuyên trang cho phép nhà tuyển dụng đăng tin với đa dạng từ tuyển dụng phổ thông, tuyển dụng dành cho sinh viên, thực tập cho đến các hình thức tuyển dụng nâng cao hơn.

tuyển dụng IT

Dù được đánh giá là trang tin tuyển dụng lớn nhưng với quy trình đăng tin nhanh gọn, hiệu quả đã góp phần thúc đẩy chất lượng của chuyên trang trên thị trường. Một điểm luu ý là do số lương CV quá lớn, nhà tuyển dụng khi cộng tác với timviecnhanh cần có bước sàng lọc kỹ càng hơn so với các chuyên trang tuyển dụng khác.

5. Jobstreet

Được đánh giá là chuyên trang tuyển dụng tiềm năng khi ẵm giải thưởng Mạng việc làm tốt nhất (từ Giải thưởng Tuyển dụng châu Á) năm 2016, JobStreet đang chứng minh mình là một cổng thông tin việc làm lớn nhất Đông Nam Á.

tuyển dụng IT

top các trang tuyển dụng it

Với những hiệu quả khó có thể bàn cãi thì số lượng khách hàng của Jobstreet đã lên đến con số 80000. Ngoài ra, 11 triệu người tìm việc trong khu vực cũng chứng tỏ mức độ tín nhiệm mà các nhà tuyển dụng dành cho chuyên trang này. Nếu đặt trong bối cảnh chung của việc phát triển lâu dài, Jobstreet đang là trang tin hội tụ đủ mọi tố chất có thể trở thành chuyên trang tuyển dụng hàng đầu nhờ những bệ phóng đầy lý tưởng.

6. TopCV

Nhắc đến TopCV, có lẽ chúng ta sẽ đề cập ngay đến tính năng khởi tạo và thiết kế CV cực độc đáo của chuyên trang này. Tính năng hỗ trợ thiết kế CV trực tuyến đã tạo ra sự thu hút mạnh mẽ đối với người truy cập. Chính đặc điểm đó đã khiến TopCV nhanh chóng tạo được niềm tin và trở thành một chuyên trang tuyển dụng phổ biến trong cộng đồng người tìm việc, đặc biệt là đối với đối tượng sinh viên mới ra trường.

tuyển dụng IT

7. Ybox.vn

Ít ai có thể tưởng tượng rằng một ý tưởng khởi nghiệp có thể thành công được như vậy và Ybox đã làm được điều đó. 

tuyển dụng IT

Ybox cực nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ khi có những định hướng rõ ràng về chiến lược. Với mục tiêu cung cấp các cơ hội thực tập, việc làm part-time, full-time, các cuộc thi, học bổng trong và ngoài nước, các dự án xã hội dành cho sinh viên,… Ybox đã có được một lượng người truy cập khủng và độ uy tín về chất lượng giúp kết nối tuyển dụng cũng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, do định hướng là kênh nghiêng về sinh viên, giới trẻ nên việc cung cấp các việc làm tại các tổ chức, tập đoàn lớn dường như còn bị giới hạn.

8. Mywork

Mywork là một website tuyển dụng tương đối ổn định, với kho dữ liệu chứa hơn 4 triệu ứng viên. Điểm giúp Mywork trở nên khá nổi bật chính là việc kết nối các dịch vụ tương đối đa dạng như đăng tin tuyển dụng ở vị trí nổi bật, banner,.. vừa tạo ra sự khác biệt, vừa giúp đáp ứng được những nhu cầu khắt khe từ nhà tuyển dụng và ứng viên.

tuyển dụng IT

Có thể nói, điểm hạn chế duy nhất của Mywork chính là việc mọi dịch vụ trên chuyên trang đều cần phải trả phí. Đây cũng được xem là rào cản lớn cho website khi cạnh tranh với nhiều chuyên trang với độ uy tín cao và lại miễn phí truy cập.